Hàn Quốc: Chi phí vận chuyển hàng không và đường biển tăng kỷ lục

BNEWS Chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển đã tăng cao nhất từ trước đến nay ở Hàn Quốc do các công ty logistics giảm lịch trình quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài.

Theo công ty cung cấp số liệu về cước vận tải hàng không toàn cầu TAC Index có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), giá cước vận chuyển hàng không trung bình của tuyến bay Hong Kong – Mỹ là 9,74 USD/kg tính đến Chủ nhật (10/10), phá kỷ lục 8,70 USD/kg được công bố vào tháng 5/2021, và tăng 80% so với tháng 9/2020. Chi phí vận chuyển hàng không đã tăng kể từ tháng 3/2020 do các hãng hàng không tạm ngừng hoặc giảm số lượng chuyến bay.
Chi phí vận chuyển hàng hóa đường biển cũng tăng vọt lên một mức cao mới. Chi phí vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài trung bình theo Chỉ số vận tải hàng hóa container Thượng Hải (SCFI) đã lập kỷ lục mới là 4.647,6 điểm vào ngày 8/10, tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước.
Các nhà quan sát trong ngành cho biết, chi phí vận chuyển có thể vẫn ở mức cao do nhu cầu tăng mạnh bất chấp những nỗ lực của chính phủ trong việc tăng cường năng lực vận chuyển./.

Nguồn: bnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi
0208 3836 886